Trang chính » Bài Viết » Bí quyết nhỏ

7 “Chiêu” trị nấm mốc

Xì dầu (nước tương)

Đây là loại thực phẩm dễ bị nấm mốc nhất nếu bạn dùng trong thời gian dài. Để tránh tình trạng này, bạn có thể cho vài giọt rượu trắng vào chai xì dầu, như thế đố anh chàng phá hoại nào dám xâm phạm.

Hải sản khô

Là món khoái khẩu của nhiều người và thương được mua về dự trữ để dùng dần. Tuy nhiên, chúng cũng dễ bị loại ký sinh này xâm nhập nếu bạn không biết cách bảo quản. Phải làm sao đây? Đầu tiên, bạn sấy khô hải sản. Sua đó, bóc vỏ tỏi và đặt vào đáy lọ. Xếp hải sản đã được sấy khô lên lớp tỏi và đậy kín nắp. Làm thế, thực phẩm sẽ cất giữ được nhiều tháng liền.

Trà sấy khô

Để trà vẫn giữ hương thơm đặc trưng và không bị mốc, bạn nên đựng trà torng hộp thiếc có lót giấy hay bìa cứng. Hai chất liệu này hút hơi ẩm rất tốt. Nếu đựng trà trong lọ thủy tinh, chúng sẽ nhanh mất mùi và dễ nấm mốc hơn.

Cây cảnh trong nhà

Nếu không được chăm sóc, cây xanh sẽ bị những kẻ đáng ghét này xâm hại, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Để đẩy lùi chúng, bạn nên rửa lá cây thương xuyên, thay nước tù trong lọ hay bình (nhất là trầu bà, sen…), cạo bỏ những mảng nấm mốc trắng, vàng xuất hiện trên bề mặt đất trong chậu.

Đồ gỗ

Nếu bàn, ghế, tủ, giường gỗ bị lên mốc, trước tiên, bạn dùng khăn khô lau sạch. Sau đó, bạn lấy cồn 90o lau lại lần nữa. Bảo đảm là những kẻ phá bĩnh sẽ không còn dám bén mảng đến nữa.

Các loại giày

Giày bít, giày da, giày thể thao… lâu ngày không dùng cũng dễ bị loại ký sinh này tấn công. Đừng vội vứt đi, hãy tiến hành theo các bước sau: Đầu tiên, bạn giữ sạch lớp mốc bên trong giày, dùng khăn ẩm lau lại thật sạch. Sau đó, bạn cho một viên phấn viết bảng loại cứng vào trong giày. Vật này có tác dụng hút hơi ẩm, làm thông thoáng bên trong. Tuy nhiên, bạn nhớ bảo quản giày ở những nơi khô ráo, thường xuyên lau chùi sạch sẽ.

Túi xách da

Món đồ này rất dễ bị nấm mốc xâm hại nếu thường xuyên bị bỏ quên trong góc tủ. Để ngăn các loại nấm mốc xuất hiện, bạn hãy vò nhàu vài tờ báo cũ và cho vào túi. Nhớ khóa thật kỹ để “cách ly” với hơi ẩm bên ngoài. Giấy báo là một giải pháp rất tốt để hút hơi ẩm và những mùi khó chịu thường xuyên xuất hiện bên trong túi.

Theo TT&GĐ

Danh mục: Bí quyết nhỏ | Người đăng: TieuBao (19-Apr-14)
Lượt xem: 441 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:01:39

Cat vs. Alligator

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ