Trang chính » Bài Viết » Bí quyết nhỏ

5 cách để đuổi và diệt gián triệt để

Hiện nay có rất nhiều cách để diệt và đuổi gián như thuốc xịt, thuốc bột diệt gián, máy đuổi côn trùng… Nếu các phương pháp này không phù hợp với bạn, bạn có thể thử các cách dưới đây. Các cách này an toàn, không độc hại nhưng lại có hiệu quả khá cao. Tuy nhiên do gián là loài côn trùng khá “cứng đầu” nên bạn có thể cần lặp lại quy trình diệt gián sau mỗi 1 đến 2 tháng.

5 cách để đuổi và diệt gián triệt để

Nguồn hình: WikiHow

 1. 1Bẫy gián vào chai:
  Cho chút bia vào một cái chai nhựa hoặc thủy tinh, bôi mỡ hoặc dầu lên miệng chai, đặt chai ở nơi ẩm thấp hoặc nghi có gián. Không lâu sau gián sẽ tự bò vào chai và không chui ra được.
 2. 2Dùng phèn chua bột:
  Rải phèn chua bột gần tổ gián hoặc ở chân tủ, quanh kệ đặt thức ăn, góc tường, chân tường những nơi ẩm thấp.
 3. 3Dùng là thơm (bay leaf):
  Vò nhuyễn lá thơm (bay leaf) rồi cho vào thau nước lau nhà. Lau nhà bằng nước này sẽ đuổi gián đi vì gián rất sợ mùi này.
 4. 4Dùng acid boric:
  Đây là cách diệt gián rất hiệu quả và rẻ tiền. Bạn có thể trộn bột acid boric vào các loại thức ăn gián thích như đường, bánh kẹo, bánh mỳ cũ, bia… rồi đặt vào góc nhà. gián sẽ tự bò đến ăn và chết do hệ tiêu hóa bị acid boric làm trương nở mạnh.
  Bạn cũng có thể thử cách đun chút sữa, bơ, vài cái bánh quy cùng 2 thìa cà phê bột acid borix. Chờ nguội rồi phết hỗn hợp này lên các góc nghi ngờ có gián.
  Bạn nên để hỗn hợp này ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi. Với lượng nhỏ acid boric không thể gây hại cho người và vật nuôi tuy nhiên nó được xem là chất độc. Tốt hơn hết bạn chỉ nên dùng chúng ở những góc khuất.
 5. 5Baking soda:
  Bột baking soda dễ tìm mua hơn acid boric và hoàn toàn không độc hại cho người và vật nuôi. Áp đụng tương tự như cách trên: trộn baking soda với thức ăn mà gián thích. Chú ý bạn chỉ nên dùng thức ăn khô, không dùng thức ăn có nước vì nước sẽ làm giảm tác dụng diệt gián của baking soda.
  Một hỗn hợp bạn có thể tham khảo là trộn 3 cái bánh quy ngọt bẻ vụn với 2 muỗng mỡ lỏng (mỡ heo hoặc mỡ gà) và 2 muỗng cà phê bột baking soda. Đặt hỗn hợp vào các góc khuất, góc nhà và chờ hỗn hợp phát huy tác dụng.
Danh mục: Bí quyết nhỏ | Người đăng: TieuBao (06-Apr-14)
Lượt xem: 668 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Tỷ giá tiền tệ