Trang chính » Bài Viết » Sức khỏe- Thực phẩm

Đu đủ xanh quét sạch tàn nhang

Đu đủ xanh rất dễ ăn, chế biến được nhiều món và đặc biệt đu đủ xanh còn chữa tàn nhang cực kỳ hiệu quả.

Dùng đu đủ để chữa tàn nhang
Dùng đu đủ để chữa tàn nhang

Tàn nhang là những nốt nhỏ, nhẵn, xuất hiện nhiều nhất trên vùng da mặt. Tàn nhang xuất hiện rải rác trên da mặt, tuy nhiên nhiều khi chúng cũng “tụ tâp” lại với nhau để hình thành nên những đốm tàn nhang lớn.

Khi bạn sờ vào những nốt tàn nhang trên mặt, bạn sẽ không cảm thấy gì, bởi chúng rất nhẵn (không nổi lên như nốt ruồi). Nốt tàn nhang có thể có màu đỏ, vàng, nâu vàng nhạt hoặc nâu sậm tùy thuộc vào sắc tố da của từng người.

Nguyên nhân gây ra những nốt tàn nhang này là do 1 nhóm tế bào trên da sản sinh ra nhiều melanin (một chất sắc tố tế bào màu sẫm) hơn so với những nhóm tế bào khác xung quanh. Số lượng hay kích cỡ những nốt tàn nhang trên cơ thể phụ thuộc vào tính di truyền.

Đu đủ không còn xa lạ với những loại mặt nạ chống lão hóa, xóa nếp nhăn, làm da mịn màng và chữa tàn nhang hiệu quả.

Cách thực hiện:

Đu đủ xanh thường không sử dụng mủ nguyên chất mà phải làm loãng bớt. Dùng quả đu đủ xanh nghiền nát với nước, sau đó lấy bông thấm nước đó bôi lên chỗ da bị tàn nhang.

Nghiễn bao nhiêu đu đủ xanh với bao nhiêu nước, mỗi ngày bôi bao nhiêu lần,... lại tùy thuộc vào phản ứng của từng người, không thể đưa ra công thức chung cho tất cả mọi người.

Nếu da nhậy cảm, sau khi nghiền đu đủ xanh với nước như trên còn đem đun sôi để nguội, rồi mới bôi để tránh phản ứng quá mãnh liệt.

Bạn cũng nên thực hiện chế độ dinh dưỡng là luyện tập phù hợp, khi cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào và căng mịn thì các nốt tàn nhang không còn hiện rõ nữa.

(Tổng hợp)

Danh mục: Sức khỏe- Thực phẩm | Người đăng: TieuBao (16-Apr-14)
Lượt xem: 342 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
Tỷ giá tiền tệ