Trang chính » Tin bài » Quán Ôtô & Xe máy

Thiết bị báo tai nạn cắm “tẩu thuốc lá”
04-Mar-13, 13:52:14
Splitsecnd là một thiết bị nhỏ có thể cắm vừa ổ điện châm lửa 12-volt (tẩu thuốc lá) trên xe và với chức năng có thể phát hiện tình trạng chiếc xe đã gặp tai nạn, thiết bị này sẽ dùng GPS để xác định vị trí của nó và kết nối di động với trung tâm cuộc gọi khẩn cấp đã cài đặt sẵn.

Khi tai nạn xảy ra, thiết bị sẽ tự động kích hoạt chế độ liên lạc với trung tâm cứu hộ. Nếu không nhận được phản ứng, hoặc giúp đỡ cần thiết, hệ thống sẽ tiếp tục liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương để cầu cứu. Ngoài ra, một nút bấm trên thiết bị cũng cho phép người lái xe liên hệ với trung tâm cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp về y tế, và một pin phụ cho phép thiết bị hoạt động đến một giờ đồng hồ khi không được kết nối với nguồn điện trong xe.
 
Splitsecnd hoạt động nhờ nguồn điện 12V cắm trên xe

Thiết bị hữu ích trên được phát minh bởi Chris Thompson và William Green trong khi họ đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Vanderbilt, đồng thời nhóm đã nhận được sự tài trợ, giúp đỡ từ công ty địa phương là Foundry JumpStart trong quá trình hoàn thiện sản phẩm.
Các dịch vụ khẩn cấp mà Splitsecnd cung cấp không hề mới mẻ mà đã có sẵn trên ôtô của một số nhà sản xuất như GM, Ford và Mercedes-Benz, nhưng điều đặc biệt ở chỗ, thiết bị do nhóm sinh viên chế tạo có thể sử dụng trên bất cứ loại xe nào, miễn là có ổ cắm điện 12V. Trong khi đó, các thiết bị cảnh báo được nghiên cứu chính hãng mới được phổ biến trong một số dòng xe nhất định hoặc là dịch vụ sau bán hàng. Đơn cử như hệ thống OnStar FMV của GM, được xây dựng từ năm 2000, nhưng chưa được sử dụng với tất cả các xe của hãng. Khách hàng muốn sử dụng OnStar FMV sẽ phải chi khoản tiền mua là 99,95 USD và phí dịch vụ hàng tháng là 18,95 USD trong đó gồm phí hỗ trợ khẩn cấp và giám sát, định vi xe mất cắp.
Thiết bị SplitSecnd không cần phụ thuộc theo hãng xe và chi phí mua cũng không rẻ, khoảng 199,95 USD và 14,95 USD tiền dịch vụ mỗi tháng. Nhưng điểm hấp dẫn đặc biệt của thiết bị này ngoài ứng dụng cấp cứu thì chức năng Family Finder cho phép người khác theo dõi vị trí của xe trên mạng Internet hoặc thông qua một thiết bị di động, phù hợp với nhu cầu kiểm soát con cái lái xe của các bậc cha mẹ.

(theo Songmoi.vn)
Danh mục: Quán Ôtô & Xe máy | Người đăng: TieuBao
Lượt xem: 452 | Lượt tải: 0 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Tin theo chủ đề
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:00:24

OPOC.avi

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ