Trang chính » Tin bài » Quán Ôtô & Xe máy

Tự châm ắc-quy bằng nước lọc
19-Nov-13, 13:43:34
Thông tin trên khiến khá nhiều người sử dụng xe bất ngờ, nhưng được chính các kỹ sư của hãng ắc-quy GS tư vấn trong chương trình Chăm sóc xe do Bệnh viện Ôtô phối hợp cùng các đơn vị đồng tổ chức như Bridgestone, phim cách nhiệt 3M, dầu nhớt Total, ắc-quy GS, Toyota Mỹ Đình kéo dài 2 ngày 12 và 13/10 tại Hà Nội.
 
Nhiều xe đã được "cứu hộ” tại chỗ bằng cách nạp thêm điện ắc-quy bằng máy chuyên dụng
 
Các kỹ sư đến từ tập đoàn GS cho biết có đến 50% ắc-quy của các xe tham dự chương trình cần phải vệ sinh, châm bình, trong đó, hơn 10% cần thay mới ngay. "Có chủ xe khi được kiểm tra bình điện đã bất ngờ vì kỹ thuật viên cho biết xe thiếu điện trầm trọng cần phải sạc lại, trong khi trước đó họ vẫn nổ máy ngon lành và ngồi điều hòa chờ khám”, kỹ sư trưởng đội "bác sĩ” của GS tên Nuôi nói. Theo anh này, sau khi vệ sinh chùi dọn sạch sẽ các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến năng lượng ắc-quy, đội ngũ kỹ thuật còn tư vấn cho chủ xe cách bảo quản, cách nhận biết nước (ắc-quy chì acid) cạn, hay một số mẹo chống chuột đơn giản như treo băng phiến, đuôi mèo, bôi mỡ chống gỉ…
 
Nên vệ sinh ắc-quy thường xuyên để có hiệu quả sử dụng tốt nhất
 
Rất nhiều xe sau khi được kiểm tra, vệ sinh ắc-quy đã phải châm thêm nước, sạc thêm điện. Nếu không châm nước kịp thời ắc-quy sẽ mất khả năng tích điện và phóng điện, thậm chí bị hỏng. Thông thường khi mua ắc-quy, nhà cung cấp đã đổ đầy dung dịch điện phân (dung dịch axít Sunfuarit H2SO4 loãng). Khi đưa vào sử dụng không cần phải tiếp thêm nước, chỉ cần tiến hành nạp điện cho bình rồi mang ra sử dụng. Khi nước dung dịch bị cạn trong quá trình sử dụng, thợ sửa xe sẽ dùng nước cất tiếp thêm vào bình cho đầy đến vạch chỉ định. Đó là khuyến cáo, nhưng các "bác sĩ” của GS cho biết nếu không có nước cất thì dùng nước đun sôi đã qua hệ thống bình lọc nhiều lõi là có thể dùng được. Lý do là nếu dùng nước chưa qua xử lý, lượng Flo còn tồn dư dễ gây phản ứng hóa học với axít Sunfuarit.
 
Một lưu ý trong quá trình sử dụng ắc-quy nước là không để mức dung dịch trong các ngăn bình xuống thấp mức quy định, và phải bổ sung nước (cất) đến vạch tiêu chuẩn (tuyệt đối không châm thêm acid).

(sưu tầm)
Danh mục: Quán Ôtô & Xe máy | Người đăng: TieuBao
Lượt xem: 2293 | Lượt tải: 0 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Tin theo chủ đề
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:01:35
Tỷ giá tiền tệ