Trang chính » Tin bài » Quán Ôtô & Xe máy

Polaris tiên phong đưa lốp không hơi ra thị trường
14-Mar-13, 13:49:45
Theo Fox News, đây là phát minh của hãng Resilient Technologies có trụ sở tại tiểu bang Wisconsin (miền Trung Tây Hoa Kỳ). Lúc đầu, loại lốp không săm này được nghiên cứu để phục vụ các mục đích quốc phòng. Song vào năm 2011, Resilient Technologies đã bán lại công nghệ cho hãng Polaris để đưa lốp không hơi tới thị trường một cách rộng rãi hơn.
 
 
Polaris cho biết loại lốp này có nhiều ưu điểm hơn so với các loại lốp bơm hơi thông thường hay lốp cao su đặc đang được bày bán trên thị trường với khả năng chạy trên địa hình gồ ghề mà vẫn mang lại cảm giác êm ái. Thử nghiệm của Polaris cho thấy sản phẩm này có thể di chuyển liên tục hàng trăm giờ trên quãng đường dài hơn 5000 dặm (khoảng hơn 8000 km). Đặc biệt, ngay cả khi hỏng tới 30%, loại lốp không hơi vẫn có thể sử dụng được. Điều này đồng nghĩa với việc các lái xe ít phải thay thế lốp hơn, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và có thể quên đi nỗi lo thủng săm hay sự phiền hà khi phải vác theo các bộ sửa chữa khi đi đường dài.
 
 
 
 
Lốp của Polaris được làm từ một loại cao su đặc biệt, không hấp thụ nhiệt khi ma sát với mặt đường nên tuổi thọ sẽ cao hơn các loại lốp cao su đặc hiện này. Lớp lõi của lốp được thiết kế kiểu đan lưới tổ ong, giúp triệt tiêu phản lực từ mặt đường dội lên, tạo cảm giác êm ái như lốp có hơi. Nhược điểm duy nhất của loại lốp này là thẩm mỹ không đa dạng so với nhiều thiết kế xe hiện nay, nó phù hợp nhất với các dòng xe địa hình, ít quan tâm tới mâm bánh xe làm đẹp.
 
Hiện tại, giá thành chính thức của loại lốp không hơi này vẫn chưa được Polaris công bố. Những thông tin chi tiết sẽ được Polaris hé lộ trong thời gian tới trước khi trình làng sản phẩm vào năm 2014.   
Danh mục: Quán Ôtô & Xe máy | Người đăng: TieuBao
Lượt xem: 426 | Lượt tải: 0 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Tin theo chủ đề
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:01:25

chim canh cut

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ