Trang chính » Tin bài » Quán Ôtô & Xe máy

Peugeot Citroen đột phá trong công nghệ không khí nén
21-Feb-13, 13:53:09
Từ nhiều thập kỷ qua, các đại gia ô tô trên thế giới đều miệt mài nghiên cứu công nghệ ô tô chạy bằng khí nén. Tuy nhiên tất cả đều không thể chế tạo được một bình chứa không khí đủ để chịu được áp suất rất cao và cũng như đủ lớn để cung cấp năng lượng cho xe chạy hàng trăm cây số mà không chiếm quá nhiều không gian của xe. 
 
 
 Công nghệ N-Air-Gy hay Hibrid Air sẽ có mặt trên chiếc C3 VTi 82 hatchback
 
Để giải quyết bế tắc này tập đoàn Peugeot Citroen đưa ra giải pháp khá thông minh: sản xuất xe hybrid không khí (Hybrid Air). Tập đoàn sản xuất xe hàng đầu Pháp cho biết công nghệ hybrid không khí được đặt tên N-Air-Gy, dự kiến sẽ được trình làng ở Triển lãm Ô tô Geneve vào tháng tới. Chiếc C3 VTi 82 hatchback sẽ là xe đầu tiên ứng dụng công nghệ này.
 
Citroen cho biết công nghệ Hybrid Air là kết quả của việc hợp tác giữa nhà sản xuất ô tô Pháp với công ty Bosch, Đức. Nguyên tắc hoạt động của Hybrid Air tương tự như hệ thống động lực hybrid xăng –điện; thay vì điện được tích trữ trong pin, ở air hybrid khí nén được tạo ra sẽ tích trữ trong bình chứa chịu áp suất cao. Năng lượng không khí nén sẽ vận hành động cơ khí nén và truyền động lực đến các bánh xe. 
 
Với công nghệ Hybird Air, C3 concept đạt mức tiêu thụ nhiên liệu kỷ lục - chỉ 2,9 lít/100 km (81mpg) mức này chỉ bằng 45% xe chạy bằng động cơ đốt trong thông thường cùng kích thước. Thành quả này là nhờ xe có thể tái tạo năng lượng khi phanh qua hệ thống thủy lực để tạo ra không khí nén. Citroen cũng cho biết giá thành sản xuất hệ thống không khí nén thấp hơn hệ thống phát và lưu trữ điện vì không phải sử dụng kim loại hiếm. Hệ thống Hybrid Air cũng nhẹ hơn hybrid điện, Bình áp suất cao được đặt gọn dưới sàn xe cũng không chiếm không gian chuyên chở của xe. Citroen cũng cho biết hệ thống Hybird Air đặc biệt hiệu quả khi lắp đặt trên những xe thuộc phân khúc C và B. 
 
C3 concept công nghệ Hybird Air có thể hoạt động ở 3 chế độ: Hoàn toàn bằng không khí nén (khi xe lưu thông trong đô thị) và có thể đạt tốc độ tối đa 70 km/giờ; Chế độ hoàn toàn chạy xăng khi lưu thông trên đường cao tốc và chế độ hỗn hợp được dùng khi xe lên dốc hay tăng tốc đột ngột.

(theo Ô tô Xe máy)
Danh mục: Quán Ôtô & Xe máy | Người đăng: TieuBao
Lượt xem: 464 | Lượt tải: 0 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Tin theo chủ đề
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:03:55

Samsung Galaxy S2 - Hard reset (ITVraag.nl)

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ