Trang chính » Tin bài » Quán Ôtô & Xe máy

Ôtô bay cất cánh theo kiểu trực thăng
10-May-13, 22:26:45

Thực tế, chiếc xe này vẫn đang nằm trong giai đoạn thiết kế. TF-X có thể mường tượng như là chiếc ôtô bay có khả năng cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng giống kiểu trực thăng. Nhà sản xuất còn trang bị những công nghệ hàng đầu và hệ thống bướm ga điện tử cho TF-X.

8-12 năm nữa xe bay TF-X mới xong khâu thử nghiệm
8-12 năm nữa xe bay TF-X mới xong khâu thử nghiệm

Terrafugia cho hay việc học sử dụng TF-X chỉ mất khoảng 5 tiếng và mọi thứ chẳng khác gì một chiếc xe thông thường. Quan trọng hơn, mẫu ôtô bay có thể tự cất và hạ cánh nhằm hỗ trợ tối đa những người mới sử dụng.

Thông số kĩ thuật chi tiết vẫn chưa được hé lộ nhưng TF-X có vẻ như sẽ sử dụng động cơ 300 hp và hai động cơ điện 600 hp làm nhiệm vụ cất và hạ cánh. Ở chế độ bay, TF-X có thể đạt tốc độ 322 km/h và phạm vi hoạt động lên tới 805 km.

TF-X trông giống máy bay hơn là xe hơi
TF-X trông giống máy bay hơn là xe hơi

Terrafugia trang bị hệ thống an toàn tiên tiến yêu cầu người lái thiết lập điểm xuất phát ban đầu cũng như tìm kiếm các điểm đỗ dự phòng. Nếu TF-X xác định nó không đủ năng lượng để hạ cánh ở hai vị trí trên, nó sẽ tìm kiếm vị trí đỗ thứ ba trong vòng 30 phút, hoặc nếu nhận thấy thời tiết xấu cũng như điểm hạ cánh nằm trong không phận bị cấm bay… thì việc di chuyển sẽ không được thực thi.

Những tính năng khác như hệ thống dù khẩn cấp và hạ cánh khẩn cấp sẽ ngay lập tức đáp máy bay nếu như phi máy bay nhận thấy phi công không có phản ứng.

[video]http://youtu.be/bp2TWNpTA7s[/video]

Đến thời điểm này, Terrafugia cho rằng quá sớm để bàn về vấn đề giá cả. Họ muốn TF-X là một sản phẩm vô cùng cạnh tranh với các dòng xe hơi sang trọng. Ngay cả khi mọi thứ xong xuôi, hãng sản xuất kì vọng TF-X vẫn phải phát triển trong 8-12 năm tới.

(autonet)

Danh mục: Quán Ôtô & Xe máy | Người đăng: TieuBao
Lượt xem: 2098 | Lượt tải: 0 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Tin theo chủ đề
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:03:14

Video gắn chân sạc: Gắn chân sạc cho nokia1200

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ