Trang chính » Tin bài » Quán Ôtô & Xe máy

Hệ thống phanh tự động trong trường hợp khẩn cấp của Volvo
09-Mar-13, 13:51:12

Tại triển lãm Geneva Motoshow 2012 Volvo đã từng giới thiệu hệ thống túi khí bên ngoài xe để bảo vệ người đi bộ khi xảy ra va chạm. Tại triển lãm Geneva Motoshow 2013 đang diễn ra, Volvo đã giới thiệu thêm một giải pháp an toàn  đó mà khác để bảo vệ người đi bộ và người đi xe đạp đó là hệ thống phanh tự động khi 2 đối tượng trên xuất hiện gần xe – điều mà lái xe sẽ không thể phản ứng kịp khi diễn ra với tốc độ quá nhanh.

Hệ thống này được đặt tên "Pedestrian and Cyclist Detection– PCD” là sự nâng cấp của phần mềm phát hiện người đi bộ. Hệ thống này sử dụng các cảm biến để phát hiện người đi bộ khi tiến vào phía trước đầu xe và tự động kích hoạt hệ thống phanh khi lái xe chưa kịp đạp vào bàn đạp phanh. Hệ thống sẽ đặc biệt hữu hiệu với những tình huống sang đường bất ngờ của người đi bộ hay những cú tạt đầu xe bất ngờ của xe đạp.

Hệ thống sử dụng radar kép gắn lên lưới tản nhiệt để phát hiện các vật thể ở phía trước xe, và tính toán khoảnh cách đến xe. Đặc tính của rada này có thể quét được góc rộng giúp hệ thống có thể dễ dàng phát hiện ra người đi bộ và xe đạp ngay cả khi họ vẫn ở trên vỉa hè. Một camera có độ phân giải cao gắn ở gương chiếu hậu dùng để hiển thị hình dạng của các vật thể được phát hiện bởi radar và "giám sát” hướng di chuyển của vật thể.

Dữ liệu từ radar và camera được đưa tới bộ xử lý trung tâm để liên tục theo dõi các tình huống giao thông. Cả 2 thiết bị này đều có nhiệm vụ để xác dịnh rõ hình dạng của vật thể và có hay không xảy ra va chạm với xe trước khi đèn đỏ bật sáng trên kính chắn gió và hệ thống phanh được kích hoạt và phanh hoàn toàn.

Volvo sẽ trang bị hệ thống này trên trên các mẫu V40, S60, V60, XC60, V70, XC70 và S80 của năm 2013.

(st)

Danh mục: Quán Ôtô & Xe máy | Người đăng: TieuBao
Lượt xem: 465 | Lượt tải: 0 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Tin theo chủ đề
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:04:51

Truy đuổi như trong phim vì bị vượt xấu

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ