Trang chính » Tin bài » Quán Ôtô & Xe máy

Động cơ diesel vừa trải qua một cuộc cách mạng.
24-Jun-13, 23:04:07
Tại châu Âu, 50% xe lưu thông là xe diesel. Người Mỹ cũng bắt đầu thay đổi định kiến với động cơ diesel và tỷ lệ xe diesel bán được ngày càng tăng. Tuy nhiên điều gì cũng có 2 mặt, bạn cần biết đầy đủ ưu và khuyết điểm của xe diesel, cân nhắc xem động cơ diesel có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không, để khỏi phải hối tiếc sau khi quyết định. 
 
(1) Xe diesel phát huy hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu nhất trên đường cao tốc
 
Xe Hybrid và xe Diesel được biết đến là 2 loại xe hiệu quả nhiên liệu nhất. Nhưng mỗi loại có ưu thế khác nhau. Nhìn vào nhãn hiệu quả nhiên liệu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) gắn trên mỗi xe bạn sẽ thấy xe diesel tiết kiệm nhiên liệu hơn khi chạy trên đường cao tốc. Lý do là động cơ diesel phát huy được sức mạnh ở tua máy thấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy hết số nhưng không cần đạp sâu chân ga như khi chạy xe xăng. Xe diesel cũng tiết kiệm nhiên liệu khi bạn thường xuyên leo dốc. Leo dốc đối với động cơ diesel không tốn nhiên liệu nhiều như đối với động cơ xăng. 
 
(2) Nhiên liệu diesel chưa chắc rẻ hơn xăng
 
Ở một số quốc gia như châu Âu và Ấn Độ, diesel rẻ hơn xăng nên xe diesel tiết kiệm được chi phí nhiên liệu rất đáng kể. Nhưng tại một số quốc gia như Mỹ, do diesel được bán trên thị trường phải được loại bỏ lưu huỳnh nên giá 1 lít diesel cao hơn xăng 1,5 cent. Bạn phải tìm hiểu giá xăng dầu tại nơi mình ở trước khi quyết định. 
 
(3) Xe đắt hơn 
 
Một chiếc Volkswagen Jetta 2,5 lít chạy diesel có giá khởi điểm 23.055 USD so với phiên bản chạy xăng 2,5 lít có giá 22,895 USD và phiên bản hybrid có giá 24.995 USD. 
 
 
Volkswagen Jetta 
 
Sự khác biệt về giá cả do động cơ diesel phải đầu tư hệ thống lọc khí thải và tiếng ồn cho phù hợp với tiêu chuẩn tham gia giao thông. Những chi phí này cuối cùng người mua phải gánh chịu. 
 
(4) Mùi khó chịu
 
Không giống như xăng rất dễ bay hơi, mùi khó chịu của diesel tồn lưu rất lâu trong không khí. Khi đậy nắp bình xăng nếu tay bạn bị dính xăng, tự nó sẽ khô và bạn có thể lau tay tẩy mùi xăng bằng một khăn ướt. Nếu tay bạn bị dính diesel, bắt buộc bạn phải vào phòng vệ sinh rửa tay với dung dịch tẩy rửa và nhiều nước. Điều này không dễ chịu đối vời người đang vội. 
 
 
Audi SQ5 twin turbo performance diesel 
 
(5) Ít người bán diesel hơn xăng
 
Đã là trạm xăng thì nơi nào cũng có xăng nhưng không phải cây xăng nào cũng có diesel. Tìm mua diesel khó hơn mua xăng. 
 
(6) Dễ bị đổ nhầm nhiên liệu
 
Nếu bạn sống ở 1 quốc gia có tỷ lệ xe diesel thấp, phải cẩn thận kiểm tra người bán xăng cầm vòi bơm ở cây diesel hay cây xăng. Đã xảy ra nhiều trường hợp xe diesel bị bơm nhầm xăng vì người bán xăng không biết rằng ngoài xe vận tải chạy diesel, còn có xe du lịch chạy diesel, họ nghĩ rằng đã là xe du lịch thì phải đổ xăng... Bơm nhầm xăng lúc động cơ còn nóng, xe vẫn có thể khởi động, và bạn vẫn ung dung lái xe về nhà dù nghe tiếng kêu của động cơ hơi khác một chút... Tuy nhiên sau khi tắt máy, bạn sẽ không thể khởi động được nếu không đem đến ga ra sửa xe. 
 
Tóm lại nhiều vấn đề cần cân nhắc trước khi quyết định mua một chiếc xe động cơ diesel. Nếu bạn thường xuyên đi với vận tốc cao trên đường cao tốc hãy chọn diesel. Nếu bạn làm việc hàng ngày trong đô thị thì nên mua một chiếc hybrid.
 
Nguồn: greencarreports
Danh mục: Quán Ôtô & Xe máy | Người đăng: TieuBao
Lượt xem: 2138 | Lượt tải: 0 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Tin theo chủ đề
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:04:51

Truy đuổi như trong phim vì bị vượt xấu

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ