Trang chính » Tin bài » Quán Ôtô & Xe máy

Động cơ đối đỉnh đi vào sản xuất hàng loạt
11-Apr-13, 22:40:15
Liên minh EcoMotors và Zhongding Power, công ty chuyên sản xuất năng lượng ở Trung Quốc, cùng ký văn bản hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất động cơ trị giá 200 triệu USD.
 
 
Động cơ đối đỉnh OPOC 
 
Xuất phát từ ý tưởng hỗn hợp không khí, xăng dầu sẽ được kích nổ trong buồng đốt, lực đẩy sẽ tác động về cả 2 phía. Ở động cơ đốt trong truyền thống, chỉ có một phần lực tác động lên pít tông là hữu dụng còn phần lực tác động lên nắp cu-láp sẽ chuyển thành nhiệt năng vô dụng, Don Runkle, CEO của EcoMotors, đã cùng cộng sự nghiên cứu sản xuất động cơ đối đỉnh, không nắp cu-láp để tận dụng được lực đẩy lên cả 2 pít tông đối diện nhau. Điều này giúp cho động cơ đối đỉnh cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu, khoảng 30%.
 
Nguyên tắc hoạt động của động cơ đối đỉnh vừa giống với động cơ hơi nước, vừa giống với động cơ 2 thì. Theo video clip do EcoMotors giới thiệu, động cơ có 2 buồng đốt, 4 pít tông và 1 trục khuỷu. Hai pít tông ở gần trục khuỷu hoạt động như động cơ đốt trong 2 thì còn 2 pít tông đối đỉnh ở xa trục khuỷu được nối với thanh tuyền nằm bên ngoài, hoạt động như thanh truyền của động cơ hơi nước. 
EcoMotors cho biết, liên doanh sẽ sản xuất 150.000 động cơ mỗi năm và bắt đầu cho ra sản phẩm vào năm 2014. Ban đầu, động cơ đối đỉnh sẽ được sử dụng trong máy phát điện và sẽ là động cơ turbo diesel. Phiên bản động cơ xăng trang bị cho ô tô sẽ được sản xuất vào năm 2015 và 2016. 
Trong quá tình EcoMotors nghiên cứu phát triển động cơ OPOC, Bill Gate - nhà tỷ phú từ thiện đã nhiều lần tài trợ cho nghiên cứu công nghệ này, ước tính, con số ở vào khoảng 50 triệu USD . 
 
EcoMotors ra đời cách đây 5 năm. Công ty chuyên nghiên cứu phát triển động cơ đối đỉnh (OPOC). Hiện nay, đã có nhiều nhà sản xuất máy phát điện đặt mua động cơ của EcoMotors. 

Danh mục: Quán Ôtô & Xe máy | Người đăng: TieuBao
Lượt xem: 464 | Lượt tải: 1 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Tin theo chủ đề
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:05:58

Câu chuyện đầy ý nghĩa về mẹ

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ