Trang chính » Tin bài » Quán công nghệ số

Nguy cơ thẻ bị ‘sao y bản chính’ bởi mã độc ở máy ATM
04-Apr-13, 08:42:33
Hãng bảo mật Group-IB cho biết, Dump Memory Grabber sẽ ăn cắp dữ liệu thông tin của khách hàng qua các máy ATM và POS. Tại Mỹ, vài trăm máy POS và ATM đã nhiễm mã độc này.
 
Trước đây, khi đánh cắp thông tin chủ thẻ, hacker chỉ có thể dùng nó cho các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, bằng giao thức FTP (giao thức truyền tập tin) để chuyển dữ liệu Track 1, Track 2 trong thẻ,hacker có thể "sao y bản chính”, tạo ra thẻ mới có khả năng thực hiện thanh toán ở bất kỳ đâu (siêu thị, khu mua sắm...) như thẻ thật.
 
Tuần báo An ninh mạng SecurityWeek cho biết, tác giả của loại mã độc Dump Memory Grabber còn công khai đăng tải một video hướng dẫn sử dụng nó. Loại mã độc này được vận hành trên nền tảng Windows, phát triển từ ngôn ngữ C++ với mục tiêu là các bộ nhớ của hệ thống mang tên mmon.exe.
 
Qua điều tra, tác giả của đoạn video là một hacker người Nga với biệt danh "Wagner Richard”, người từng tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào nhiều diễn đàn. Website Security Affairs khẳng định, Wagner Richard là một trong 7 thành viên của nhóm tội phạm mạng.
 
Tình trạng mã độc ăn cắp dữ liệu ở các thẻ ATM, Visa và MasterCard tăng mạnh. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2012, 1,5 triệu thẻ tín dụng lẫn thẻ ghi nợ MasterCard và Visa bị đánh cắp. Tuần trước, hãng bảo mật McAfee đã cảnh báo một loại mã độc mang tên Vskimmer thuộc nhóm trojan có khả năng hoạt động như Dump Memory Grabber và đang được rao bán trên "thị trường đen”.
 
Trước mối đe dọa của Dump Memory Grabber, không chỉ người Mỹ cảm thấy lo ngại mà Ủy ban tín dụng trung ương Đức đã lập tức hành động bằng cách cấm các máy POS hay ATM được dùng phần mềm Window.
 
Với tình trạng lỏng lẻo trong bảo mật ở các máy ATM tại Việt Nam, cũng như trong hệ thống thanh toán của các ngân hàng trong nước, sự xuất hiện của mã độc Dump Memory Grabber có thể gây tổn hại to lớn cho người dùng. Không rõ hàng loạt loại phí mà các ngân hàng thu của các chủ thẻ hiện nay có bao nhiêu phần trăm được đầu tư cho các biện pháp an ninh.
(theo songmoi.vn)
Danh mục: Quán công nghệ số | Người đăng: TieuBao
Lượt xem: 517 | Lượt tải: 0 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Tin theo chủ đề
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:01:55

Sự khác biệt giữa chó và mèo

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ