Trang chính » Tin bài » Quán công nghệ số

Ứng dụng Google Translate trên Android không cần Internet
29-Mar-13, 09:05:01
Google Translate là một trong những ứng dụng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên nền tảng Android, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng này là chỉ có thể sử dụng khi thiết bị có kết nối Internet.

Vấn để đặt ra là với không ít người dùng, nhất là với ai đi du lịch nước ngoài, là để sử dụng Google Translate, người dùng cần phải kết nối Internet để có thể sử dụng dữ liệu từ máy chủ của Google mỗi khi cần dịch thuật hay tìm kiếm một từ nào đó. Tuy nhiên, Google mới đây đã trang bị thêm chế độ ngoại tuyến (offline) cho ứng dụng dịch thuật của mình.

"Có bao giờ bạn đang ở nước ngoài và ước rằng mình có thể nói ‘Tôi bị lạc’ hay ‘Tôi bị dị ứng với đậu phụng’?. Ứng dụng Google Translate có thể giúp bạn điều này, tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra nếu thiết bị của bạn không có kết nối Internet?”, Google viết trên blog chính thức của hãng.


Dịch thuật bằng Google Translate mà không cần kết nối Internet
Dịch thuật bằng Google Translate mà không cần kết nối Internet

Với tính năng mới vừa được Google trang bị, người dùng có thể sử dụng Translate để dịch thuật lại các đoạn nội dung ở bất kỳ chỗ nào mà không cần phải có kết nối Internet như trước đây. Điều này sẽ hữu dụng với những ai du lịch ra nước ngoài bởi lẽ không phải lúc nào thiết bị cũng có sẵn kết nối Internet qua Wifi hay 3G.

Ứng dụng dịch thuật Google Translate hỗ trợ các thiết bị sử dụng nền tảng Android 2.3 Gingerbread trở lên, đồng thời hỗ trợ 50 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả Việt Nam. Người dùng có thể download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.translate.

Sau khi cài đặt, bạn kích vào nút Menu trên thiết bị Android của mình, chọn "Ngôn ngữ ngoại tuyến” từ menu hiện ra, sau đó chọn ngôn ngữ muốn sử dụng ở chế độ ngoại tuyến (ở đây là tiếng Việt nếu bạn muốn dịch thuật từ ngôn ngữ khác sang tiếng Việt hoặc ngược lại).

Để sử dụng chế độ ngoại tuyến, ứng dụng Translate sẽ download cơ sở dữ liệu ngôn ngữ tiếng Việt từ máy chủ của Google về thiết bị của bạn (khoảng 150MB).Sau khi quá trình download hoàn tất, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để dịch thuật mà không cần phải kết nối Internet qua wifi hay 3G.

Mặc dù Google thừa nhận rằng kết quả dịch thuật ở chế độ ngoại tuyến không thực sự xuất sắc so với kết quả khi dịch thuật bằng chế độ trực tuyến thông thường, sự trợ giúp này cũng thực sự hữu ích trong nhiều trường hợp.

Tính năng mới của Google Translate khá giống với ứng dụng S Translator mà Samsung trang bị cho chiếc smartphone Galaxy S4 của mình, mà có thể dịch thuật trực tiếp email, tin nhắn, nội dung chat… như một ứng dụng độc lập mà không cần kết nối Internet.

(theo dantri)
Danh mục: Quán công nghệ số | Người đăng: TieuBao
Lượt xem: 552 | Lượt tải: 0 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Tin theo chủ đề
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:01:41

Áo Dài gợi cảm

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ