Trang chính » Tin bài » Quán công nghệ số

Điểm mặt một số dịch vụ DNS trung gian
23-Nov-11, 13:34:03

1. Sitelutions – www.sitelutions.com

image007.png

Cùng với EveryDNS thì Sitelutions cũng là một dịch vụ DNS trung gian rất được ưa chuộng. Sitelutions không hạn chế số tên miền và record cho một tài khoản, không những vậy nó còn cho phép chuyển link trực tiếp (URL Redirect) cho tên miền và tên miền con (sub-domain). Để sử dụng dịch vụ yêu cầu bạn phải đăng ký 1 tài khoản (miễn phí) tại www.sitelutions.com . Sau đó bạn chuyển DNS của tên miền cần quản lý về:

Ns1.sitelutions.com
Ns2.sitelutions.com
Ns3.sitelutions.com
Ns4.sitelutions.com
Ns5.sitelutions.com

Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản tại Sitelutions và tiến hành thêm tên miền tại Domain Name > Add domain.

image009.png

Bạn cũng cần phải chờ để việc thay đổi này có hiệu lực và bạn đã có thể dung Sitelutions để quản lý tên miền (tạo tên miền con, trỏ về IP của host lưu trữ…)

image011.png

2. ZoneEdit – www.zoneedit.com

Tuy dịch vụ này cũng mang lại nhiều tiện ích không thua kém 2 dịch vụ ở trên nhưng nó ít được sử dụng hơn vì giao diện có phần chưa chuyên nghiệp, việc đăng ký cũng có chút rườm rà dù không cũng là miễn phí khó sử dụng.

ZoneEdit chỉ cho phép người dùng quản lý 5 tên miền cho 1 tài khoản miễn phí, để dùng thêm bắt buộc bạn phải trả phí. Khi đăng ký bạn phải chờ kết quả phản hồi qua email và có thể mất tới vài ngày để đăng ký thành công 1 tài khoản. Name server cho mỗi tài khoản có thể khác nhau chứ không cố định với dạng NSx.ZoneEdit.Com (với x là 1 số bất kỳ).

image013.png

3. Afraid – www.afraid.a class="" href="http://www.afraid.org/">org

Tuy không thông dụng bằng 3 dịch vụ ở trên nhưng đây cũng là một dịch vụ DNS trung gian đáng được chú ý. Hiện tại nó đã hỗ trợ IPv6. Dịch vụ của Afraid chia làm 2 là trả phí và không trả phí. Với tài khoản trả phí bạn chỉ được tạo tối đa 50 tên miền con (sub-domain) và tài khoản trả phí bạn có thể tạo nhiều hơn.

Để sử dụng bạn đăng ký 1 tài khoản tại www.afraid.org . Chuyển DNS tên miền cần quản lý về:

Ns1.afraid.org
Ns2.afraid.org
Ns3.afraid.org
Ns4.afraid.org

Sau đó bạn vào menu For members > Domains để tiến hành thêm tên miền vào. Chờ thay đổi có hiệu lực là bạn có thể sử dụng.

image015.png

Nếu bạn không có tên miền riêng thì bạn cũng có thể sử dụng tên miền có sẳn mà dịch vụ cung cấp để tạo cho mình một tên miền con để sử dụng cho website có hỗ trợ DNS.

Ngoài các dịch vụ thông dụng đã nêu ở trên thì còn có một số website cũng cung cấp dịch vụ DNS trung gian khác nữa như: DNS Exit – www.dnsexit.com , Edit DNS – www.editdns.net , DNS Made Easy – www.dnsmadeeasy.com ,...

Việt Nam cũng có 2 nhà cung cấp dịch vụ DNS trung gian như thế này.

1. Pro.Vn – www.pro.vn

Đây là dịch vụ đầu tiên ra đời ở Việt Nam với chủ quản là Mắt Bão (một công ty kinh doanh host, tên miền có tiếng ở Việt Nam).

Cũng giống như các dịch vụ đã nêu ở trên, để sử dụng bạn cần có một tài khoản (đăng lý miễn phí). Sau đó bạn cần chuyển DNS về.

Dd1.matbao.com
Dd2.matbao.com

Chờ thay đổi có hiệu lực là bạn có thể thoải mái sử dụng. Giao diện thuần Việt nên rất đễ sử dụng. Ngoài việc cung cấp dịch vụ DNS trung gian website còn cung cấp tiện ích giúp biến máy tính nhà thành máy chủ lưu trữ web (chuyển IP tĩnh thành IP động)

image017.png

2. vDNS – www.vdns.vn

Đây là dịch vụ mới ra đời. vDNS cho phép người dùng quản lý 5 tên miền, 50 record. Bạn đăng ký sử dụng miễn phí tại www.vdns.vn . Name server để bạn chuyển DNS là:

ns1.visiondns.net
ns2.visiondns.net
ns-bak.vdns.vn

Chờ thay đổi có hiệu lực là bạn có thể sử dụng. vDNS cung cấp cho bạn đủ những tính năng mà một dịch vụ DNS trung gian cần có.

image019.png

Danh mục: Quán công nghệ số | Người đăng: TieuBao
Lượt xem: 454 | Lượt tải: 0 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Tin theo chủ đề
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:00:24

OPOC.avi

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ