Trang chính » Bài Viết » Bí quyết nhỏ

Mẹo lột vỏ khoai tây nhanh

Nếu món ăn không yêu cầu bạn phải sử dụng khoai tây sống, bạn có thể dùng mẹo dưới đây để lột vỏ khoai tây chỉ trong chớp mắt.

mẹo lột vỏ khoai tây nhanh

Nguồn hình: Youtube

  1. 1Rửa sạch khoai tây
  2. 2Khứa một vòng quanh củ khoai tây. Chỉ khứa nhẹ qua lớp vỏ khoai, không cắt quá sâu.
  3. 3Cho khoai tây vào luộc 20 -25 phút hoặc luộc đến khi chín tùy thích
  4. 4Chuẩn bị một tô nước đá trong khi luộc khoai
  5. 5Sau khi luộc đủ thời gian, vớt khoai ra khỏi nồi, cho ngay vào tô nước đá
  6. 6Chờ 5 giây rồi lấy khoai ra khỏi tô nước
  7. 7Cầm 2 bên đường khía, nhẹ nhàng vặn và kéo vỏ khoai ra. Vỏ sẽ dễ dàng tách khỏi khoai thành mảng lớn.

Bạn có thể áp dụng cách này khi nấu canh khoai. Chỉ cần luộc đến khi khoai vừa chín hoặc nửa chín nửa sống và sử dụng cách này để lột vỏ. Cắt khoai thành khối rồi cho vào nồi nấu. Cách này cũng giúp giảm thời gian hầm khoai khi nấu canh.
Với món khoai tây chiên bạn cũng có thể áp dụng cách này để lột vỏ sau đó cắt miếng và chiên giòn. Cách này cũng giúp khoai chiên được giòn lâu hơn.

Danh mục: Bí quyết nhỏ | Người đăng: TieuBao (06-Apr-14)
Lượt xem: 732 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng bình luận: 0
ComForm">
avatar
click ủng hộ vntamtay
Chát với Tôi
300
Liên kết quảng cáo
Buôn bán phụ tùng!
Đang truy cập

Trực tuyến: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
Khu đăng nhập
Video Clip
00:00:24

cat attack dog

  • Views:
  • Total comments: 0
  • Rating: 0.0
Tỷ giá tiền tệ